Đá vàng găm là gì? Đặc điểm và tính chất của đá vàng găm

Đá vàng găm là gì?
Rate this post

Đá vàng găm là loại đá gì? Chắc hẳn nhiều người nghĩ đá vàng găm chính là vàng thật. Nhưng liệu đây là vàng hay là loại khoáng chất thì hãy cùng phong thủy tinh hoa tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Đá vàng găm là gì?

Đá vàng găm là gì?
Đá vàng găm là gì?

Đá vàng găm, còn được gọi là Pyrite hoặc Fool’s Gold, là một loại khoáng chất có màu vàng đồng thau sáng kim loại, thường được tìm thấy trong các mỏ quặng. Nó có công thức hóa học là FeS2, là sự kết hợp của sắt và lưu huỳnh.

Đá vàng găm chính là một loại khoáng chất tự nhiên chứ không phải là vàng thật. Có thể bạn chưa biết nhưng chúng ta không nên đeo vàng găm khi tham gia các hoạt động thể thao hoặc làm việc nặng. Vì nó dễ gãy hoặc vỡ dẫn đến tổn thương cho người đeo.

Chính vì bề mặt vàng găm có độ bóng kim loại nên dễ bị xước bởi các vật cứng khác. Trong quá trình vận động mạnh, vàng găm có thể bị lỏng hoặc tuột khỏi dây chuyền, nhẫn hoặc vòng tay.

Đặc điểm và tính chất của đá vàng găm

Đá vàng găm là gì?
Đá vàng găm là gì?

Về hình dáng của đá vàng găm chúng thường được tìm thấy trong các khối lập phương hay bát diện. Và bề mặt của đá có thể trơn nhẵn hoặc sần sùi, tùy vào điều kiện hình thành của nó. Nó có nhiều kích thước khác nhau có thể từ vài milimet hoặc đến vài mét.

Xem Thêm:  Ý nghĩa phong thủy của đá ruby trắng?

Còn về màu sắc đá vàng găm có thể có màu vàng đồng thau sáng kim loại, nó giống với màu vàng của vàng thật nên đôi khi chúng ta lầm tưởng. Tuy nhiên, đá vàng găm có độ sáng bóng kim loại, trong khi vàng thật có độ sáng bóng tự nhiên.

Độ cứng của đó trên thang Mohs từ 6 đến 6,5. Có nghĩa là đá vàng găm mềm hơn so với các loại đá quý khác như kim cương hoặc Ruby. Nên nó rất dễ vỡ hoặc gãy khi bị tác động mạnh hoặc khi bạn hoạt động mạnh.

Một điều bạn có thể chưa biết thì đá vàng găm nặng hơn nước và nhẹ hơn vàng thật. Một số tính chất của đá vàng găm như nó chính là một khoáng chất giòn và dễ vỡ. Nó có thể bị xước khi ma sát với các vật cứng khác. Đá vàng găm cũng có thể bị phân hủy bởi axit nitric.

Phân biệt đá vàng găm với vàng thật

Đá vàng găm, hay còn gọi là Pyrite, là một loại khoáng chất phổ biến có màu vàng đồng thau sáng bóng, thường bị nhầm lẫn với vàng thật do vẻ ngoài tương tự. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản để phân biệt đá vàng găm với vàng thật:

  • Trọng lượng: Vàng thật có trọng lượng riêng cao hơn đá vàng găm đáng kể. Do đó, một miếng vàng thật có kích thước tương đương sẽ nặng hơn đá vàng găm nhiều.
  • Độ cứng: Vàng thật mềm hơn đá vàng găm. Bạn có thể thử cào nhẹ đá bằng móng tay hoặc dao. Nếu để lại vệt đen, đó là đá vàng găm. Vàng thật sẽ không bị trầy xước dễ dàng như vậy.
  • Tính từ tính: Đá vàng găm có tính từ tính, trong khi vàng thật không. Bạn có thể thử đặt nam châm lên đá. Nếu nam châm hút đá, đó là đá vàng găm.
  • Khả năng dẫn điện: Vàng thật là kim loại dẫn điện tốt, trong khi đá vàng găm không. Bạn có thể sử dụng máy kiểm tra kim loại để xác định xem đá có dẫn điện hay không.
  • Phản ứng hóa học: Vàng thật không phản ứng với axit nitric, trong khi đá vàng găm sẽ tan trong axit nitric. Bạn có thể thử nhỏ một giọt axit nitric lên đá. Nếu đá tan chảy và sủi bọt, đó là đá vàng găm.
  • Kiểm tra chuyên nghiệp: Nếu bạn vẫn không chắc chắn, bạn có thể mang đá đến thợ kim hoàn để kiểm tra chuyên nghiệp. Họ có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để xác định chính xác thành phần của đá.
Xem Thêm:  Tuổi Bính Tý 1996 mua xe ngày nào tốt?

Ý nghĩa phong thủy của đá vàng găm

Đá vàng găm là gì?
Đá vàng găm là gì?

Thu hút tài lộc: Đá vàng găm được tin rằng có khả năng thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu. Màu vàng óng ánh của đá tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu sang, giúp kích hoạt năng lượng tích cực liên quan đến tài chính.

Bảo vệ sức khỏe: Đá vàng găm được cho là có khả năng bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Năng lượng của đá được tin rằng có thể giúp giảm căng thẳng, lo âu và cải thiện tâm trạng.

Trừ tà khí: Đá vàng găm được sử dụng để xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực. Năng lượng của đá được tin rằng có thể giúp thanh lọc không gian sống và tạo ra một môi trường tích cực.

Tăng cường sự tự tin: Đá vàng găm được cho là có khả năng tăng cường sự tự tin, lòng dũng cảm và ý chí quyết tâm. Năng lượng của đá được tin rằng có thể giúp người sở hữu dễ dàng vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *