Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì? Tuổi Kỹ Mão  hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?
Rate this post

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy được nhiều người yêu thích bởi khả năng mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc Tỳ Hưu phù hợp với bản mệnh là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với người tuổi Kỷ Mão (1999). Phong thủy tinh hoa sẽ cho bạn biết Tuổi Kỷ Mão nên đeo Tỳ Hưu màu gì?

Tuổi Kỹ Mão  hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?
Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?

Theo quan niệm phong thủy Ngũ hành, tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ. Do đó, để lựa chọn màu sắc mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho bản mệnh, người tuổi Kỷ Mão nên ưu tiên sử dụng những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ.

Màu sắc tương sinh:

 • Màu Hỏa: tượng trưng cho sự bùng cháy, nhiệt huyết, mang lại năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc và sự nghiệp phát triển. Các màu Hỏa hợp với mệnh Thổ bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím.
 • Màu Thổ: tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định, giúp củng cố bản mệnh, mang lại bình an và may mắn. Các màu Thổ hợp với mệnh Thổ bao gồm: vàng kim, nâu đất, vàng nhạt.
Xem Thêm:  Ý nghĩa phong thủy của mặt đá phong thủy?

Màu sắc tương hợp:

 • Màu Kim: tượng trưng cho sự sắc bén, thông minh, giúp gia tăng khả năng tư duy, phán đoán và quyết định. Các màu Kim hợp với mệnh Thổ bao gồm: trắng kim, xám bạc.
 • Màu Mộc: tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, giúp mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc sung túc. Các màu Mộc hợp với mệnh Thổ bao gồm: xanh lá cây, xanh rêu.

Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?

Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?
Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?

Dựa vào màu sắc tương sinh và tương hợp đối với tuổi Kỷ Mão ở phía trên thì ta có thể thấy rằng người sinh năm Kỷ Mão tông màu đỏ, vàng, trắng và xanh lá. Đây là những màu sắc tươi sáng mang lại  may mắn cho người Kỷ Mão. Những màu sắc trên tượng trưng cho sự bình an, sức khỏe và mang lại những điều tích cực cho bạn.

Nên chọn Tỳ Hưu có màu sắc mà bạn yêu thích và phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ: nếu bạn muốn cầu tài lộc, hãy chọn Tỳ Hưu màu vàng; nếu bạn muốn cầu bình an, hãy chọn Tỳ Hưu màu nâu đất,…

Bạn có thể kết hợp Tỳ Hưu với các màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Thổ để tăng cường năng lượng phong thủy. Ví dụ: bạn có thể kết hợp Tỳ Hưu màu vàng với dây đeo màu đỏ hoặc xanh lá cây.

Những lưu ý khi lựa chọn Tỳ hưu cho tuổi Kỷ Mão

Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?
Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì?

Bạn nên tránh chọn những màu sắc tương khắc với mệnh Thổ như xanh nước biển và đen. Đây là những màu sắc không phù hợp với mệnh của người Kỷ Mão. Nó sẽ mang lại những điều không may mắn cho bạn về cả sức khỏe lẫn tinh thần cũng như tiền tài.

Xem Thêm:  Tuổi Tỵ đeo đá màu gì? Các loại đá màu hợp với tuổi Tỵ

Mặc dù theo quan điểm Ngũ hành thì nên chọn Tỳ Hưu mang màu sắc hợp mệnh nhưng bạn cũng có thể cân bằng giữa nó và sở thích của bạn.  Có một số loại Tỳ Hưu được làm từ chất liệu cao cấp thì sẽ có độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao hơn.

Một số kiểu dáng Tỳ hưu phổ biến:

 • Tỳ hưu Nhát: Chiêu tài tấn lộc, bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ đường con cái.
 • Tỳ hưu Lân: Trừ tà, hóa giải sát khí, mang lại bình an, hỗ trợ sự nghiệp.
 • Tỳ hưu Phúc: Mang lại may mắn, tài lộc, gia tăng bình an, hỗ trợ nhân duyên.
 • Tỳ hưu Ngậm Tiền: Chiêu tài giữ lộc, thúc đẩy kinh doanh, mang lại thịnh vượng.
 • Tỳ hưu Ngũ Sắc: Hỗ trợ toàn diện về tài lộc, may mắn, bình an, sức khỏe và nhân duyên.
 • Tỳ hưu Thiên Lộc: Mang lại tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ.
 • Tỳ hưu Kỳ Lân: Mang lại sự thông minh, sáng suốt, giúp học tập và công việc suôn sẻ.
 • Tỳ hưu Bích Hổ: Hỗ trợ sức khỏe, giúp gia chủ tránh ốm đau, bệnh tật.
 • Tỳ hưu Phượng Hoàng: Mang lại sự may mắn, tài lộc và danh tiếng cho gia chủ.

Để Tỳ Hưu mang lại năng lượng phong thủy tốt cũng như tăng cường năng lượng hơn thì nên khai quang cho Tỳ Hưu trước khi sử dụng. Bạn có thể tự khai quang hoặc có thể nhờ thầy phong thủy khai quang giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *