Tỳ hưu bột đá là gì? Ưu và Nhược điểm của Tỳ Hưu bột đá

Tỳ hưu bột đá là gì?
4/5 - (1 bình chọn)

Tỳ hưu chính là một trong những linh vật được ưa chuộng nhất, bởi nó sở hữu những ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn và đặc biệt. Vậy Tỳ hưu bột đá là gì? Nó có những ưu điểm và nhược điểm ra sao? Nên chọn mua Tỳ hưu bột đá hay Tỳ hưu đá tự nhiên? Phong thủy tinh hoa sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và chi tiết về Tỳ Hưu bột đá để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.

Tỳ hưu bột đá là gì?

Tỳ hưu bột đá là gì?
Tỳ hưu bột đá là gì?

Tỳ hưu bột đá là tượng Tỳ hưu được chế tác từ hỗn hợp bột đá (chủ yếu là bột đá vôi CaCO3) kết hợp với các chất phụ gia khác, sau đó được đúc hoặc nén thành hình. Bột đá có thể được nhuộm màu để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau cho tượng Tỳ hưu.

Ưu và Nhược điểm của Tỳ Hưu bột đá

Ưu điểm

Về giá thành thì Tỳ Hưu bột đá có giá rẻ hơn so với Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên. Tuy nhiện về mẫu mã thì sẽ đa dạng hơn vì có khả năng nhuộm màu. Từ đó mà Tùy Hưu bột đá có thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

Xem Thêm:  Tuổi Hợi 1983 mua xe ngày nào tốt?

Tỳ hưu bột đá có độ cứng và độ bền cao, có khả năng chống va đập tốt. Vì thế mà được rất nhiều người tin dùng bởi bền và có thể sử dụng lâu dài. Thêm vào đó do bề mặt của Tỳ Hưu bột đá nhẵn nên rất dễ dàng để lau chùi cũng như vệ sinh.

Nhược điểm

Mặc dù nó có rất nhiều ưu điểm nhưng lại có giá trị phong thuỷ thấp hơn so với Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên. Vì thế nên giá trị kinh tế cũng không cao.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu

Tỳ hưu bột đá là gì?
Tỳ hưu bột đá là gì?

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi vì nó mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Dưới đây là chi tiết về ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu theo từng loại:

Tỳ hưu Nhát (Rồng Không Sừng):

Đây được mệnh danh là “linh vật chiêu tài” đắc lực nhất, giúp thu hút tài lộc, may mắn, tiền bạc cho gia chủ. Nó có khả năng bảo vệ sức khỏe cho gia chủ, tránh ốm đau cũng như bệnh tật. Và một điều quan trọng nữa là Tỳ Hưu Nhát được tin là có thể giúp nữ hiếm muộn có con. Tuy nhiên vấn đề này chưa được khoa học chứng minh, nó chỉ mang ý nghĩa tâm linh.

Tỳ hưu Lân (Rồng Có Sừng):

Tỳ hưu Lân có khả năng trừ tà, hóa giải sát khí, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, đen tối. Một ý nghĩa khác của nó nữa đó là mang lại bình an cho gia chủ, giúp gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Tỳ hưu Lân được tin là có thể giúp công việc hanh thông, suôn sẻ, thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem Thêm:  Tuổi Kỷ Mão nên đeo tỳ hưu màu gì? Tuổi Kỹ Mão  hợp màu gì?

Tỳ hưu Phúc (Rồng Ngậm Ngọc):

Tỳ hưu Phúc có khả năng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Nó cũng giúp gia tăng bình an, sức khỏe cho gia chủ, tránh tai ương, ốm đau. Tỳ hưu Phúc được tin là có thể giúp mang lại mối quan hệ tốt đẹp, nhân duyên suôn sẻ.

Nên chọn mua Tỳ hưu bột đá hay Tỳ hưu đá tự nhiên?

Tỳ hưu bột đá là gì?
Tỳ hưu bột đá là gì?

Từ những ưu và nhược điểm mà bài viết đã nêu ra giữa Tỳ hưu bột đá và Tỳ hưu tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn dựa trên những yếu tố như sau:

Đầu tiên là xét về ngân sách nếu bạn là người có ngân sách hạn hẹp thì Tỳ hưu bột đá là một lựa chọn phù hợp bởi nó có giá thành rẻ cũng như có nhiều màu sắc để lựa chọn. Và Tỳ hưu bột đá cũng dễ vệ sinh lau chùi và nếu lỡ như nó có vỡ hay nứt thì giá trị không cao nên sẽ không khiến bạn phải quan tâm nhiều.

Còn nếu bản thân bạn có thể chi trả một số tiền lớn cho những vật phẩm phong thủy thì lựa chọn Tỳ hưu tự nhiên sẽ là một điều tuyệt vời. Bởi giá trị kinh tế cao cho nên bạn có thể trao đổi mua bán khi mình muốn sở hữu một vật phẩm phong thủy khác.

Xem Thêm:  Cách xác định tuổi Quý Sửu mua xe tháng nào tốt?

Cho dù nhu cầu của bạn như thế nào thì việc cân nhắc lựa chọn địa điểm mua uy tín cũng là một điều rất quan trọng. Nên lựa chọn những cửa hàng đã bán đồ phong thủy lâu năm và đảm bảo chất lượng để được bảo hành về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *