Phong thủy Loan Đầu là gì? Tài liệu Phong thủy Loan Đầu

Tài liệu Phong thủy Loan Đầu
5/5 - (1 bình chọn)

Phong thủy Loan Đầu có thể là một cụm từ khá xa lạ đối với nhiều người bởi khái niệm này bắt nguồn từ trung quốc. Phong thủy Loan Đầu được ví như “khoa học về địa lý”, giúp con người tìm kiếm vị trí cát lợi cho việc xây dựng nhà cửa, mộ phần, nhằm mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Phong thủy tinh hoa sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn thiết thực cũng như những tài liệu phong thủy loan đầu.

Phong thủy Loan Đầu là gì?

Tài liệu Phong thủy Loan Đầu
Tài liệu Phong thủy Loan Đầu

Phong thủy Loan Đầu là một trong những trường phái phong thủy lâu đời nhất ở Việt Nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phái này chú trọng vào việc xem xét hình thế tự nhiên của mạch núi, dòng sông, long mạch đến, long mạch đi để tìm nơi kết huyệt. Hoặc cũng có thể xem phong thủy Loan Đầu để xác định vị trí cát lợi trong việc xây dựng nhà cửa, mộ phần.

Trong phong thủy có một số khái niệm cơ bản như long mạch, huyệt mộ, hình thế ta có thể hiểu như sau:

  • Long mạch chính là xương sống của một địa hình, nó là sinh khí cũng nguồn sống mang lại may mắn, tài lộc cho vùng đất hay mảnh đất nào đó.
  • Huyệt mộ lại chính là vị trí được cho là nơi hội tụ nhiều sinh khí nhất bởi vì đây là nơi an táng người đã khất để họ được bình yên và thanh thản.
  • Hình thế là các yếu tố bao gồm như hướng nhà, hướng mộ, địa hình xung quanh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của gia chủ.
Xem Thêm:  Ý nghĩa phong thủy của đá thiên thanh?

Tính ứng dụng của phong thủy Loan Đầu trong cuộc sống

Tài liệu Phong thủy Loan Đầu
Tài liệu Phong thủy Loan Đầu

Lựa chọn vị trí xây dựng nhà cửa:

Phong thủy Loan Đầu chính là cách để lựa chọn vị trí nhà đẹp, nơi mà có long mạch tốt, thế đất đẹp cũng như mang lại may mắn cho gia chủ. Người ta thường xem trọng việc coi long mạch của mảnh đất mà mình sắp sửa xây dựng có tốt hay không? Nơi đó có mang lại may mắn, tài lộc, và giúp cho gia chủ làm ăn thịnh vượng, tiền tài phát đạt. Một điều mà người ta thường quan tâm đến long mạch chính là nơi có nguồn sinh khí tốt sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe cho gia chủ.

Tìm kiếm vị trí đặt mộ phần:

Cách để xác định mảnh đất đẹp để xây dựng mộ phần của gia đình là sử dụng phong thủy Loan Đầu. Có được một mảnh đất đẹp để đặt mộ phần của gia đình giúp người đã khuất được hưởng bình yên, thanh thản. Có thể bạn không tin về phần tâm linh, nhưng có một sự thật rằng khi tổ tiên được nằm trên những phần đất đẹp thì con cháu cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi bởi sự phù hộ của ông cha, tổ tiên.

Sắp xếp bố cục nhà cửa:

Phong thủy Loan Đầu giúp sắp xếp bố cục nhà cửa hợp lý, tạo sự hài hòa với môi trường xung quanh, mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ. Khi bạn có cái nhìn tổng quan về bố cục nhà cửa và biết cách sắp xếp sao cho hợp lý thì sẽ tạo ra một không gian sống thoải mái. Hơn thế nữa khi mà không gian sống tạo ra cảm giác thoải mái thì tinh thần của gia chủ cũng trở nên phấn chấn, cuộc sống sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn.

Xem Thêm:  Tại sao cần xem ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài?

Lựa chọn vật dụng trang trí:

Phong Thủy Loan Đầu giúp lựa chọn vật dụng trang trí nhà cửa hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhờ vào phong thủy Loan Đầu mà ta có thể hiểu được đồ dùng nào phù hợp với việc trang trí nhà cửa cũng như cái nào sẽ phù hợp với mệnh của gia chủ.

Những lưu ý khi áp dụng phong thủy Loan Đầu vào trong cuộc sống

Tài liệu Phong thủy Loan Đầu
Tài liệu Phong thủy Loan Đầu

Đây có thể là một lĩnh vực khá mới mẻ đối với một số người, và là một lĩnh vực phức tạp cũng như đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức cụ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thì nên tìm đến các thầy phong thủy uy tín để được tư vấn cũng như hỗ trợ. Có thể một số người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn về lĩnh vực này để lừa gạt về vấn đề tâm linh cũng như tiền bạc.

Mặc dù phong thủy Loan Đầu là một trong những vấn đề tâm linh mang tính xác định long mạch, huyệt mộ tương đối chính xác nhưng cũng cần kết hợp cùng những yếu tố khác như đạo đức, nhân cách để tìm ra được những điều bí ẩn trong cuộc sống.

Phong thùy Loan Đầu có thể giúp bạn tìm kiếm được sự phù hợp với mệnh của gia chủ. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá coi trọng phong thủy mà bỏ qua những yếu tố thực tế khác như điều kiện kinh tế, sở thích cá nhân. Bạn vẫn có thể dung hòa giữa sở thích cá nhân và sự phù hợp trong phong thủy miễn là bạn đủ kiến thức cũng như nhận biết tính đúng sai trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *