Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?

Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?
Rate this post

Phá dỡ nhà là một công việc quan trọng, ảnh hưởng đến phong thủy, vận mệnh của gia chủ. Việc lựa chọn ngày tốt để phá dỡ nhà theo phong thủy được xem là một cách để mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc, tránh gặp những điều xui xẻo, rủi ro. Phong thủy tinh hoa sẽ giúp bạn chọn ngày tốt để phá dỡ nhà.

Tại sao phá dỡ nhà lại phải chọn ngày

Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?
Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?

Việc lựa chọn ngày tốt để phá dỡ nhà theo phong thủy xuất phát từ những quan niệm truyền thống và niềm tin tâm linh của người Việt Nam. Việc phá dỡ nhà cửa sẽ làm động thổ, ảnh hưởng đến long mạch, vượng khí của khu đất cũng như gia chủ.

Do đó, việc chọn ngày tốt được xem như một cách thể hiện sự tôn kính đối với thần linh, đất đai và cầu mong mọi việc diễn ra suôn sẻ, may mắn.

Còn theo quan niệm dân gian từ xa xưa, mỗi ngày đều chịu ảnh hưởng bởi những vị thần linh khác nhau. Chọn ngày tốt được cho là giúp gia chủ nhận được sự phù hộ, che chở của các vị thần, tránh gặp những điều xui xẻo, tai ương trong quá trình thi công.

Qua việc chọn ngày đẹp để thực hiện việc tháo dỡ cũng giúp cho chủ nhà đón vận may, tài lộc vào nhà và tránh được những điều tiêu cực. Khi phá dỡ nhà vào ngày đẹp, gia chủ sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi, tránh gặp những khó khăn, trắc trở.

Xem Thêm:  Ý nghĩa phong thủy của đá quý màu tím? 4 Loại đá quý màu tím

Ngược lại nếu chọn phải ngày xấu để thực hiện việc động thổ thì có thể mang lại những năng lượng xấu hoặc những điều xui xẻo cho gia chủ. Gia đình có thể gặp những bất hòa, mâu thuẫn, sức khỏe đi xuống, công việc không thuận lợi.

Còn một lý do cuối cùng khiến từ nhiều người tin rằng nên chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện việc phá dỡ đó là yếu tố tâm lý. Khi chọn được ngày lành sẽ khiến cho gia chủ an tâm hơn, thoải mái tự tin để tập trung thi công đảm bảo an toàn cho chất lượng công trình.

Cách chọn ngày tốt để phá dỡ nhà

Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?
Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?

Cách để chọn ngày tốt phá dỡ nhà có thể dựa trên nhiều yếu tố như chọn các ngày hoàng đạo và trừ nhưng ngày hắc đạo. Và nhất là những ngày Tam Xung với tuổi của chủ nhà, ngày Thang Hầu và Nguyệt Kỵ.

Các ngày trong tuần đều là ngày đẹp trừ thứ 6 là ngày Hắc đạo, Xú xích vì thế không phù hợp để động thổ. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo thêm một số yếu tố khác như kết hợp với các sao tốt trong ngày.

Những sao tốt trong ngày bạn có thể tham khảo thêm như:

  • Sao Dịch Nhật: Mang lại sự may mắn, thuận lợi cho mọi việc, giúp công việc diễn ra suôn sẻ, hanh thông.
  • Sao Nguyệt Tài: Thu hút tài lộc, tiền bạc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi.
  • Sao Sinh Khí: Mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.
  • Sao Thiên Phúc: Mang lại sự may mắn, bình an, giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, rủi ro.
  • Sao Thiên Không: Giúp hóa giải những điều không tốt, mang lại sự bình yên cho gia chủ.
Xem Thêm:  Tuổi Bính Tý 1996 mua xe ngày nào tốt?

Và những sao xấu mà bạn nên tránh trong ngày:

Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?
Tại sao nên chọn ngày tốt để phá dỡ nhà?
  • Sao Vô Cực: Mang đến những điều xui xẻo, rủi ro, khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
  • Sao Tử Xương: Gây ra những mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.
  • Sao Thiên Hình: Mang đến những tai họa, bất hạnh, khiến cho gia chủ gặp phải những chuyện không may.
  • Sao Địa Võng: Gây ra những khó khăn, trắc trở trong việc di chuyển, đi lại.

Ngoài việc quan tâm đến ngày lành tháng tốt thì bạn nên để ý đến thời tiết. Đây cũng là một yếu tố giúp công việc của bạn thuận lợi. Nên chọn ngày có thời tiết han ráo, thuận lợi cho việc thi công.

Tránh chọn ngày mưa gió, bão tố vì có thể ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình. Nên chọn ngày có nhiệt độ ôn hòa, không quá nóng hoặc quá lạnh để đảm bảo sức khỏe cho người thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *